Băng keo cách điện chịu nhiệt

Băng keo cách điện chịu nhiệt là loại băng keo có thể chống chịu nhiệt độ rất cao đồng thời có khả năng cách điện tốt. Sử dụng phổ biến trong công nghiệp mà trong sinh hoạt hàng ngày.

1. BĂNG KEO CÁCH ĐIỆN CHỊU NHIỆT LÀ GÌ?

Băng keo cách điện chịu nhiệt là loại băng keo có thể chống chịu nhiệt độ rất cao đồng thời có khả năng cách điện tốt. Loại băng dính này hiện nay rất phổ biến, không chỉ được sử dụng trong công nghiệp mà trong sinh hoạt hàng ngày cũng được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Về cấu tạo, như hầu hết các loại băng keo khác, băng keo cách điện chịu nhiệt cũng gồm ba phần:
- Phần ngoài: chủ yếu ưu tiên làm từ các loại vật liệu cách điện như nhựa, vải, cao su,...

- Mặt trong: là mặt keo được sản xuất từ một dạng keo đặc chủng, không hòa tan trong nước hay trong sơn và sử dụng được khi ẩm ướt.

- Phần lõi: thường có dạng tròn và được làm từ giấy, bìa, góp phần tạo hình cho cuộn băng keo.

Một số loại băng keo cách điện chịu nhiệt phổ biến hiện nay: teflon, kapton, băng dính cách điện nitto, băng dính cách điện MPE,…

2. ƯU ĐIỂM CỦA BĂNG KEO CÁCH ĐIỆN CHỊU NHIỆT

So với những loại băng keo thông thường, băng keo cách điện chịu nhiệt mang những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Trước hết, loại băng keo này có thể chịu được nhiệt độ cao từ 1800C - 3000C trong thời gian dài 20-30 phút mà không gây phá vỡ cấu trúc. Bên cạnh đó, nó cũng có khả năng cách điện tốt. Nhờ hai ưu điểm này mà các loại băng keo cách điện chịu nhiệt rất được ưa chuộng trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp điện tử.

Một khả năng nổi bật khác của băng dính cách điện chịu nhiệt là lớp bang keo của nó vô cùng tốt. Lớp keo của băng keo chịu nhiệt không hòa tan trong nước hay trong sơn, có khả năng chống chịu và bám dính tốt trong mọi thời tiết của Việt Nam. Ngoài ra, tia cực tím và nước cũng sẽ không làm chúng bị ảnh hưởng, đặc biệt băng dính còn có thời gian sử dụng lâu, dẻo dài và độ đàn hồi tốt.

Ngoài ra, trong khi những loại băng keo thông thường dễ gây tổn hại bề mặt đồ vật dán băng keo thì băng keo cách điện chịu nhiệt lại không để lại lớp keo sau khi gỡ, đảm bảo tính thẩm mĩ bề mặt.Đồng thời, việc vệ sinh bề mặt của các loại băng keo chịu nhiệt cũng rất dễ dàng khi người dùng không phải ko về vấn đề bong tróc do nước gây ra. Chính vì vậy, băng keo cách điện chịu nhiệt cũng ngày càng được sử dụng nhiều trong sinh hoạt, thay thế dần các loại băng keo thường.

3. ỨNG DỤNG CỦA BĂNG KEO CÁCH ĐIỆN CHỊU NHIỆT

- Băng keo chịu nhiệt đã được sử dụng rộng rãi trên nhiều thiết bị máy móc, các dây chuyền làm túi nhựa cho các ngành như công nghiệp, thực phẩm, hóa chất, sơn tĩnh điện, và những lĩnh vực khác.

 - Băng keo chịu nhiệt kapton: được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngành công nghiệp điện tử, máy in 3D, sản xuất bản mạch PCB...

- Băng dính vải chịu nhiệt Teflon được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất bao bì, dán thanh gia nhiệt của máy hút chân không….

Sản phẩm khác

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Địa chỉ