Máy đo màu là gì?

Đăng lúc 09:27:53 21/01/2021

Máy đo màu thiết bị đánh giá chính xác 1 màu bất kỳ, là một trong những thiết bị quan trọng trong sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm, sơn, nông nghiệp.

Máy đo màu thiết bị đánh giá chính xác 1 màu bất kỳ, là một trong những thiết bị quan trọng trong sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm, sơn, nông nghiệp...Màu sắc của sản phẩm đóng vai trò hết sức quan trọng bởi nó quyết định lựa chọn của người tiêu dùng.

Nguyên lý hoạt động của máy đo màu

Nguyên lý của việc cảm nhận màu sắc là do hiện tượng phản xạ ánh sáng. Nguồn sáng tới là ánh sáng trắng (bao gồm các tia sáng đơn sắc với những bước sóng khác nhau từ đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh dương, tím) chiếu vào vật thể cần quan sát. Tia sáng nào phản xạ lại mắt người quan sát thì người quan sát cảm nhận được vật thể có màu đó.

Nhờ có hiện tượng phản xạ ánh sáng thì mắt thường mới có thể cảm nhận màu sắc và thiết bị đo màu cũng vậy. Nguồn sáng chiếu tới là ánh sáng trắng, bao gồm các tia sáng đơn sắc, có bước sóng khác nhau, từ đỏ đến tím chiếu vào vật thể.

Tia sáng phản xạ lại mắt người là tia sáng nào thì chúng ta sẽ nhìn ra vật có màu sắc đó. Vì vậy, cùng một vật mà người nhìn ra màu này, người nhìn ra màu khác mà không chính xác được như thiết bị đo màu.

Máy đo màu Linshang

Độ tương phản chênh lệch màu có chức năng kiểm tra chất lượng. Sau khi tùy chỉnh ngưỡng chênh lệch màu ( số dung sai), bạn có thể đánh giá xem sự khác biệt màu có đủ tiêu chuẩn hay không.

Máy Đo Màu LS171 có thể thu thập các màu sắc yêu thích bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu, kết hợp thông minh với nhiều thẻ màu tiêu chuẩn. Độ chính xác của việc khớp với thẻ màu cao hơn 90%.

Công ty TNHH thương mại Hoa Vỹ là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy thí nghiệm, trong đó có máy đo màu.

Chi tiết liên hệ HOTLINE: 0962 728 284

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Địa chỉ