Ứng dụng băng keo chịu nhiệt trong công nghiệp

Băng keo chịu nhiệt là một loại băng keo rất phổ biến trong công nghiệp. Nó có những ưu điểm vượt trội so với những loại băng keo thông thường. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về loại băng keo này thông qua bài viết dưới đây.

1. BĂNG KEO CHỊU NHIỆT CÓ ƯU ĐIỂM NỔI BẬT GÌ SO VỚI CÁC LOẠI BĂNG KEO KHÁC.

- Ngoài những loại băng keo nhựa thông thường khác thì vẫn có các loại băng keo, băng dính có thể chịu được nhiệt độ cao, băng keo chịu nhiệt là một trong số đó. So với các loại băng keo bình thường, băng keo chịu nhiệt chịu được nhiệt độ cao từ 1800C - 3000C trong thời gian dài 20-30 phút.

băng keo chịu nhiệt

-  Băng keo chịu nhiệt chính là khả năng chống chịu và bám dính tốt trong mọi thời tiết của Việt Nam. Ngoài ra, tia cực tím và nước cũng sẽ không làm chúng bị ảnh hưởng, đặc biệt băng dính còn có thời gian sử dụng lâu, dẻo dài và độ đàn hồi tốt.

- Lớp keo của băng keo chịu nhiệt không hòa tan trong nước hay trong sơn. Vẫn sử dụng được khi ẩm ướt.

- Bên cạnh đó, trong khi những loại băng keo thông thường dễ gây tổn hại bề mặt đồ vật dán băng keo thì băng keo chịu nhiệt lại không để lại lớp keo sau khi gỡ, đảm bảo tính thẩm mĩ bề mặt.

2. MỘT SỐ LOẠI BĂNG KEO CHỊU NHIỆT

Căn cứ vào vật liệu có thể phân băng keo chịu nhiệt thành các loại sau:

- Băng dính chịu nhiệt PET hay còn gọi là Kapton tape 

- Băng dính vải chịu nhiệt Teflon

- Băng dính vải cách điện chịu nhiệt

Và rất nhiều các tên gọi khác.

3. ỨNG DỤNG CỦA BĂNG KEO CHỊU NHIỆT

- Băng keo chịu nhiệt đã được sử dụng rộng rãi trên nhiều thiết bị máy móc, các dây chuyền làm túi nhựa cho các ngành như công nghiệp, thực phẩm, hóa chất, sơn tĩnh điện, và những lĩnh vực khác.

 - Băng keo chịu nhiệt kapton: được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngành công nghiệp điện tử, máy in 3D, sản xuất bản mạch PCB...

- Băng keo vải chịu nhiệt Teflon được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất bao bì, dán thanh gia nhiệt của máy hút chân không…

Bài viết trên đã điểm qua một vài kiến thức cơ bản về băng keo chịu nhiệt, hy vọng nó sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về các loại cũng như giá cả của băng keo chịu nhiệt, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH Thương Mại Hoa Vỹ tự tin sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm mua hàng tốt nhất.

 

Sản phẩm khác

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Địa chỉ