Ứng dụng công nghệ trong sản xuất ngành bao bì

Đăng lúc 14:20:30 24/09/2020

Công nghiệp sản xuất ngành bao bì đang ngày càng phát triển và đóng góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế của đất nước. Chính vì vậy việc áp dụng công nghệ vào sản xuất bao bì sẽ giúp đẩy mạnh sự phát triển của nền công nghiệp Việt Nam.

Ngành bao bì đang đà tăng trưởng

Theo Hiệp hội bao bì Việt Nam, ngành bao bì đang là một trong những ngành phát triển nhanh nhất tại Việt Nam bao gồm có: Đóng gói bao bì nhựa, giấy, carton, đóng gói kim loại...

Việt Nam đã ký kết được nhiều hiệp ước quốc tế như: TTP, FTA...nên việc xuất khẩu tăng mạnh đối với các ngành bánh kẹo, dệt may, thủy sản...Vì thế ngành bao bì được rất nhiều các nhà đầu tư lựa chọn bởi sự tiềm năng sẽ mang lại lợi nhuận cao. 

Ứng dụng công nghệ trong sản xuất ngành bao bì

Trong tương lai nhu cầu về các sản phẩm ngành bao bì sẽ tăng mạnh, nguồn nguyên liệu cung cấp từ nước ngoài, các doanh nghiệp càng có nhiều cơ hội cạnh tranh về mẫu mã, kiểu dáng để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp cần đầu tư vào thiết bị và công nghệ mới để tăng năng lực cũng như khả năng cạnh tranh. Sự phát triển phải được định hướng hiện đại hóa, tự động hóa quy mô lớn, từng bước loại bỏ thiết bị và công nghệ cũ để mở đường cho những đổi mới trong sản xuất.

Một số công nghệ sản xuất ngành bao bì

Sản xuất bao bì theo kiểu in Flexo

Công nghệ này được ứng dụng cho những đơn vị sản xuất bao bì đơn giản không yêu cầu quá nhiều tiêu chuẩn. Với công nghệ in Flexo, hình ảnh sẽ không quá sắc nét và có chi tiết phức tạp nhưng chi phí lại khá thấp. Với công nghệ này, nhà sản xuất có thể tạo ra số lượng sản phẩm lớn đáp ứng cho nhiều khách hàng trong một thời điểm nhất định

Bao bì sản xuất theo kiểu in Flexo

Sản xuất bao bì giấy theo kiểu in Offset

Offset là công nghệ hiện đại được áp dụng khi sản xuất bao bì dạng cao cấp. Phương pháp này tạo ra những sản phẩm bao bì với hình ảnh sắc nét, màu sắc chân thực bắt mắt. Quá trình sản xuất bao bì với công nghệ này khá phức tạp. Chính vì thế, chi phí bỏ ra vô cùng cao.

Sở hữu những loại bao bì được in ấn từ công nghệ này sẽ tạo nên tính cạnh tranh cao các sản phẩm. Bởi vì nó là yếu tố tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài của sản phẩm. Đồng thời, bao bì còn là bộ mặt góp phần nâng cao giá trị thương hiệu. Bao bì đẹp sẽ giúp tăng cường tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Bao bì giấy sản xuất theo kiểu in Offset

Vật liệu phục vụ ngành bao bì

Hiện nay có một số vật liệu không thể thiếu trong ngành sản xuất bao bì đó là vải chịu nhiệtbăng dính chịu nhiệt.

Vải chịu nhiệt

Vải chịu nhiệt được sử dụng trong ngành công nghiệp in, sản xuất bao bì, làm vật liệu bao bọc các thanh gia nhiệt tránh tiếp xúc trực tiếp với màng nhựa.

Băng dính chịu nhiệt

Được dùng chủ yếu trong các nhà máy sản xuất bao bì ở các vị trí đặt dao cắt nhiệt. Đây là loại băng dính chất lượng cao, giúp cho nhiệt độ thực tế tiệm cận gần nhất với nhiệt độ cài đặt trên máy.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Địa chỉ