Băng dính chống tĩnh điện

Băng dính chống tĩnh điện (ESD shielding tape) hay ESD tape thường được dùng trong ngành công nghiệp điện tử. Băng dính ESD như một giải pháp ngăn ngừa tĩnh điện trên các bề mặt, chống lại hiện tượng phóng điện giữa các linh kiện điện tử trong bản mạch điện tử hoặc các hiện tượng phóng điện do ma sát trong quá trình vận chuyển…

băng dính chống tĩnh điện

Khi lựa chọn băng keo chống tĩnh điện người dùng cần quan tâm đến các yếu tố như: điện trở bề mặt, chất liệu, độ dính... trong đó điện trở bề mặt là yếu tố tiên quyết. Yêu cầu về điện trở bề mặt của băng dính chống tĩnh điện sẽ phụ thuộc vào độ nhạy cảm của linh kiện tiếp xúc trực tiếp với nó. Tuy nhiên tiêu chuẩn phổ biến hiện tại các nhà máy điện tử ở Việt Nam đang sử dụng là 106 – 109 .

Màu sắc của băng dính chống tĩnh điện phụ thuộc vào chất liệu được sử dụng để làm nên nó. Đa phần các loại băng dính chống tĩnh điện màu xám được làm từ màng PET tráng 1 lớp nhôm mỏng. Mức độ tráng nhôm có thể ảnh hưởng tới màu sắc của băng dính, do đó đôi khi nó có thể có màu xám bạc hoặc xám đen hơn. Băng dính chống tĩnh điện màu đen đa số được làm từ màng BOPP và có in hình lưới với biểu tượng ESD đặc trưng. Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng mà các nhà máy điện tử sẽ quyết định sử dụng loại băng dính chống tĩnh điện với màu sắc và hình in phù hợp.

Vậy băng dính chống tĩnh điện giá bao nhiêu?​

băng dính chống tĩnh điện giá bao nhiêu

Tuy nhiên, rất khó để trả lời câu hỏi trên vì giá băng dính chống tĩnh điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố tạo nên tính chất của nó. Thông thường các băng dính ESD có điện trở bề mặt trên cả 2 mặt thấp sẽ có giá cao hơn các loại chỉ có điện trở bề mặt trên 1 mặt. Hoặc chất liệu màng nhựa, loại keo được sử dụng làm nên băng dính ESD cũng tạo nên sự khác biệt về giá của nó.

Tại sao bạn nên chọn công ty TNHH Thương mại Hoa Vỹ khi mua băng dính chống tĩnh điện?

Hiện tại, Công ty TNHH Thương Mại Hoa Vỹ là nhà cung cấp băng dính chống tĩnh điện cho các công ty điện tử lớn như Samsung, LG và nhận được phản hồi rất tích cực của khách hàng về giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Chúng tôi tự tin bằng kinh nghiệm và sự cầu thị của mình, Hoa Vỹ sẽ là nhà cung cấp đáng tin cậy cho các nhà máy, công ty có nhu cầu về băng dính chống tĩnh điện.

Xem thêm:

Tác dụng của băng dính chống tĩnh điện?

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Địa chỉ