Máy đo hệ số ma sát

1. Giới thiệu chung về máy đo hệ số ma sát (COF)

Máy đo hệ số ma sát (COF) được dùng để đo hệ số ma sát động (ma sát trượt) và tĩnh của các loại màng nhưa, tấm, cao su, giấy, túi dệt PP, vải thời trang và các loại vật liệu khác. Hệ số ma sát có được giúp nhà sản xuất đánh giá độ trơn của vật liệu từ đó đưa ra các biện pháp kiểm soát và điều chỉnh các thông số kỹ thuật nhằm đáp ứng yêu cầu đặt ra. Ngoài ra, thiết bị này còn được ứng dụng trong việc đo lượng độ mềm mịn của mỹ phẩm, thuốc nhỏ mắt và các ngành hóa học hàng ngày khác.

 

máy đo hệ số ma sát

2. Máy kiểm tra hệ số ma sát nên phù hợp với tiêu chuẩn nào?

Hiện tại các tiêu chuẩn phổ biến được áp dụng để kiểm tra hệ số ma sát là: ISO 8295, ASTM D1894, TAPPI T816, GB 10006. Tại Việt Nam, đa phần các công ty sản xuất bao bì sử dụng tiêu chuẩn ASTM D1894 để đo hệ số ma sát (COF).

Thiết bị đo hệ số ma sát thông thường có thể tích hợp tất cả các tiêu chuẩn nêu trên hoặc chỉ tuân theo một tiêu chuẩn nhất định. Do vậy căn cứ theo nhu cầu sử dụng, khách hàng nên tìm hiểu kỹ tiêu chuẩn đo mà máy đo COF có thể thực hiện trước khi quyết định lựa chọn.

máy đo hệ số ma sát và tách lớp FPT-F1

3. Nên chọn mua máy đo hệ số ma sát (COF) ở đâu?

Máy đo hệ số ma sát được các nhà in và công ty bao bì nhựa tại Việt Nam sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể đến Labthink. Công ty TNHH Thương Mại Hoa Vỹ là nhà phân phối chính thức các sản phẩm máy đo hệ số ma sát của Labthink tại Việt Nam. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hộ trợ về các sản phẩm máy kiểm tra COF của Labthink.

Xem thêm:

Video hướng dẫn sử dụng máy đo hệ số ma sát (COF) MXD-02

Hệ số ma sát là gì?

Vải chịu nhiệt

Băng dính chịu nhiệt

Băng dính chống tĩnh điện

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Địa chỉ