Bút thử sức căng bề mặt là gì?

Đăng lúc 09:08:53 15/04/2021

Bút thử sức căng bề mặt hay còn gọi là bút thử Corona: là loại bút chuyên dùng để thử sức căng bề mặt (OFS) của các chất làm từ nhựa, kim loại, thủy tinh..

Bút thử sức căng bề mặt hay còn gọi là bút thử Corona: là loại bút chuyên dùng để thử sức căng bề mặt (OFS) của các chất làm từ nhựa, kim loại, thủy tinh... Sức căng của bề mặt được thể hiện bằng những đường kẻ mực trên sản phẩm.

Sức căng bề mặt mục đích để kiểm tra năng lượng của bề mặt sản phẩm (độ bám dính)

Phân loại bút thử sức căng bề mặt

Bút thử thử sức căng bề mặt được phân loại chủ yếu dựa vào mức độ xử lý bề mặt cần kiểm tra với các loại phổ biến từ: 22 - 60 mN/m (22-60 dyne).

Tuy nhiên loại bút được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay là: bút thử sức căng bề mặt 38 dyne. Một số khách hàng sử dụng bút 42 dyne.

Bút thử sức căng bề mặt

Ưu điểm khi sử dụng

Phương pháp thử sức căng bề mặt kiểm tra nhanh chóng, độ chính xác cao

Bút gọn nhẹ, dễ sử dụng, bảo quản ở nơi thoáng mát

Thời gian sử dụng: 6 tháng kể từ khi mở nắp

Cách sử dụng

Kẻ một đường thẳng lên bề mặt của vật liệu, sau đó quan sát hiện tượng xảy ra, sau 1 – 3 giây đường kẻ vẫn giữ nguyên hình dạng thì giá trị của bút là giá trị của sức căng bề mặt của vật liệu.

Kẻ một đường thẳng lên bề mặt của vật liệu, sau đó quan sát hiện tượng xảy ra. Sau 1 – 3 giây đường kẻ bị thay đổi hình dạng, co lại hoặc đứt gãy thì ta nên thay đổi loại bút khác có số thứ tự cao hơn hoặc thấp hơn để tìm ra sức căng bề mặt của vật liệu.

Công ty TNHH thương mại Hoa Vỹ chuyên cung cấp các loại bút thử sức căng bề mặt chất lượng.

Chi tiết liên hệ: 0962 728 284

Băng dính chịu nhiệt

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Địa chỉ