Tác hại và phương pháp chống tĩnh điện

Đăng lúc 15:11:25 12/10/2020

Tĩnh điện là hiện tượng phóng tĩnh điện xảy ra khi hai vật có điện thế khác nhau chạm vào nhau hoặc gần nhau. Các phương pháp chống tĩnh điện trong công nghiệp.

Tĩnh điện hay còn gọi là ESD (Electrostatic discharge) - hiện tượng phóng tĩnh điện xảy ra khi hai vật có điện thế khác nhau chạm vào nhau hoặc gần nhau.

Trong thực tế tĩnh điện xảy ra ở moi nơi tuy nhiên tác hại của chúng không đáng kể. Còn trong công nghiệp, sản xuất thì tĩnh điện là một vấn đề đáng kể và người ta luôn tìm cách chống tĩnh điện.

Tác hại của tĩnh điện trong đời sống

Hiện tượng tĩnh điện trong công nghiệp xảy ra là do những chuyển động của còn người và máy móc trong quá trình sản xuất. Việc nay rất nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều nhất đến những ngành sản xuất các chất dễ cháy nổ, lắp ráp mạch điện tử... Có thể gây thiệt hại rất nhiều.

Phương pháp chống tĩnh điện

Để giảm thiểu tĩnh điện, các nhà máy sản xuất công nghiệp cần trang bị những thiết bị chống tĩnh điện nhằm khắc phục tác hại do tĩnh điện. Một số những thiết bị vật tư được sử dụng như:

+ Băng dính chống tĩnh điện

+ Găng tay, quần áo, giày dép chống tĩnh điện

+ Túi, thảm chống tĩnh điện...

Công ty TNHH Hoa Vỹ là đơn vị chuyên cung cấp băng dính chống tĩnh điện cho các nhà máy sản xuất công nghiệp. Với những ưu điểm như: Dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí, ngăn ngừa thiệt hại do tĩnh điện gây ra... Thì đây là sản phẩm được các nhà máy công nghiệp lựa chọn nhiều nhất.

 

 

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Địa chỉ