Bút thử Corona là gì?

Đăng lúc 08:52:38 15/01/2021

Bút thử Corona là loại bút chuyên dùng để thử sức căng bề mặt (OFS) của các chất làm từ nhựa, kim loại, thủy tinh...Sức căng của bề mặt được thể hiện bằng những đường kẻ mực trên sản phẩm.

Bút thử Corona là loại bút chuyên dùng để thử sức căng bề mặt (OFS) của các chất làm từ nhựa, kim loại, thủy tinh... Sức căng của bề mặt được thể hiện bằng những đường kẻ mực trên sản phẩm.

Nếu đường kẻ này co lại trong vòng 2 hoặc 4 giây – tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của mực – OFS của bề mặt thử thấp hơn OFS của mực thử.

Ngược lại, nếu vạch kẻ lan ra, cho thấy OFS của mực kẻ thấp hơn OFS của bề mặt.

Nếu đường kẻ này không thay đổi trong khoảng thời gian quan sát, giá trị của OFS đã đạt được chính xác hoặc cao hơn một chút.

Phân loại bút thử Corona

Bút thử corona được phân loại chủ yếu dựa vào mức độ xử lý bề mặt cần kiểm tra với các loại phổ biến từ: 22 - 60 mN/m (22-60 dyne).

Tuy nhiên loại bút được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay là: bút thử sức căng bề mặt 38 dyne. Một số khách hàng sử dụng bút 42 dyne.

Công ty TNHH thương mại Hoa Vỹ chuyên cung cấp bút thử corona của hãng Softal (Đức), Arcotest (Đức). A.shine (Mỹ)... với giá cả cạnh tranh và dịch vụ tận tình.

Chi tiết liên hệ Hotline: 0962 728 284

 

 

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Địa chỉ