Quy trình sản xuất băng dính chịu nhiệt công nghệ cao

Đăng lúc 09:55:52 10/10/2020

Băng dính chịu nhiệt ứng dụng hữu ích trong công nghiệp, kỹ thuật điện tử, công nghiệp hàn. Chính vì vậy quy trình sản xuất được ứng dụng công nghệ cao và khá nghiêm ngặt.

Ngày nay băng dính chịu nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như công nghiệp điện tử, sản xuất bao bì, cắt tiện CNC... 

Đặc điểm của băng dính chịu nhiệt

Với thiết kế nhỏ gọn, kích thước đa dạng để lựa chọn như: 13mm, 19mm, 20mm, 25mm, 30mm, 50mm,…tạo nên sự tiện lợi, linh hoạt khi sử dụng. Hơn thế nữa khả năng cách nhiệt, chịu nhiệt tốt lên đến 300oC, chống tĩnh điện, ăn mòn hóa học, an toàn cho hàng hóa và bảo vệ môi trường.

Quy trình sản xuất băng dính chịu nhiệt công nghệ cao hiện nay

Các nguyên liệu sản xuất băng dính chịu nhiệt chủ yếu được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và được gia công tại Việt Nam. 

Màng băng keo đến chất keo dính. Các dòng nguyên liệu này sẽ được tán nhỏ và điều và tạo ra loại tiền băng keo Jumbo. Tiếp đến là phần pha trộn màu trong keo, sau đó các cuộn Jumbo băng keo này được đưa và nâng lên máy đánh băng keo. Tạo thành những cuộn băng keo tùy theo quy cách  kích cỡ chuẩn được tính toán trước.

Bước 1 :

Tái tạo chất kết dính từ một dung môi hữu cơ. Các dung môi này có đặc tính rất dễ bay hơi. Sau đó chất kết dính được giát rất mỏng lên lớp nền bằng dung môi bằng cách đẩy dung môi tràn ra qua một khe rất hẹp nhỏ trên máy.

Bước 2 :

Là trên lớp nền sẽ được phủ keo đi qua một ống và dung môi bay hơi trong ống đó. Keo phủ trên băng sẽ được keo khô. Dung môi bay hơi xong sẽ còn lại chất kết đính.

Bước 3 :

Là chất kết dính phun được phủ nóng một lần nữa để được sản xuất. Cụ thể là chất kết dính hóa lỏng bằng cách đốt nóng và trộn trong một máy ép đùn. Chất kết dính này được dán đều lên lớp nền thông qua khe rất mỏng.

Bước 4 :

Ở bước này, sau khi đã có được dung dịch hoàn chỉnh để kết đính thì sẽ chuyển sang giai đoạn trải keo lên giấy, nhôm, nhựa hoặc vật liệu muốn làm băng keo..

Kiểm tra chất lượng

Sau khi sản phẩm băng keo ra đời thì việc tiếp theo là kiểm tra đánh giá chất lượng. Cụ thể ở đây cần kiểm tra như độ dính, độ bền, tỉ lệ đồng đều của phủ keo trên băng…. Những thông tin được thông kê rất tỉ mỉ.

Băng dính chịu nhiệt ứng dụng hữu ích trong công nghiệp, kỹ thuật điện tử, công nghiệp hàn. Chính vì vậy quy trình sản xuất được ứng dụng công nghệ cao và khá nghiêm ngặt.

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Địa chỉ