Ứng dụng băng dính chống tĩnh điện trong công nghiệp

Đăng lúc 14:16:30 21/09/2020

Băng dính chống tĩnh điện được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp, ngăn ngừa tĩnh điện trên các bề mặt, chống lại hiện tượng phóng điện giữa các linh kiện điện tử trong bản mạch điện tử hoặc các hiện tượng phóng điện do ma sát

Ngày nay băng dính chống tĩnh điện được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp, đặc biệt là trong ngành bao bì. Chúng có tác dụng ngăn ngừa tĩnh điện trên các bề mặt, chống lại hiện tượng phóng điện giữa các linh kiện điện tử trong bản mạch điện tử hoặc các hiện tượng phóng điện do ma sát trong quá trình vận chuyển…

Cấu tạo của băng dính chống tĩnh điện 

Băng dính chống tĩnh điện có cấu tạo bên ngoài là lớp phim PET tráng kim loại kết hợp với lớp kết dính Acrylic có khả năng chống tĩnh điện tốt. Mặt trong là lớp kết dính với chất kết dính silicon có độ dính bám chắc và được sản xuất tăng độ dính cũng như đảm bảo trong các môi trường khác nhau.

Ứng dụng băng dính chống tĩnh điện trong công nghiệp

Băng dính chống tĩnh điện (ESD ) được ứng dụng trong ngành đóng gói để chống lại các hiện tượng tĩnh điện, chủ yếu dùng cho các nhà sản xuất, lắp giáp và đóng gói các bản mạch hoặc các thiết bị nhạy cảm khác, có công dụng chủ yếu để cố định tạm thời, hoặc giữ các liên kết linh kiện.

- Niêm phong túi ESD và bao bì ESD khác, hộp đựng, tray đóng hàng
- Sử dụng trong nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, chế tạo, LCD...
- Ứng dụng băng rộng ESD
- Bảo mật (bó) Ống IC DIP

Cách lừa chọn băng dính chống tĩnh điện

Khi lựa chọn băng keo chống tĩnh điện người dùng cần quan tâm đến các yếu tố như: điện trở bề mặt, chất liệu, độ dính... trong đó điện trở bề mặt là yếu tố tiên quyết. Yêu cầu về điện trở bề mặt của băng dính chống tĩnh điện sẽ phụ thuộc vào độ nhạy cảm của linh kiện tiếp xúc trực tiếp với nó. Tuy nhiên tiêu chuẩn phổ biến hiện tại các nhà máy điện tử ở Việt Nam đang sử dụng là 10– 10.

Công ty TNHH Thương Mại Hoa Vỹ là nhà cung cấp băng dính chống tĩnh điện cho các công ty điện tử lớn như Samsung, LG và nhận được phản hồi rất tích cực của khách hàng về giá cả cũng như chất lượng sản phẩm.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Địa chỉ