Các loại máy dùng trong ngành sản xuất bao bì nhựa

Đăng lúc 09:43:25 01/12/2020

Các loại máy dùng để sản xuất ra được những bao bì nhựa chất lượng đạt tiêu chuẩn cần các loại máy móc hiện đại

Bao bì nhựa đang là một trong những sản phẩm chủ yếu hiện nay. Chúng được sử dụng với mục đích đựng và bảo quản thực phẩm, đồ dùng thường ngày... Để sản xuất ra được những bao bì nhựa chất lượng đạt tiêu chuẩn cần các loại máy móc hiện đại. Vậy các loại máy móc được sử dụng trong ngành sản xuất bao bì nhựa là gì?

Máy trộn liệu 

Máy trộn nhựa là máy dùng để trộn nhựa nguyên liệu với các hạt nhựa màu hoặc bột nhựa mầu hoặc trộn nhựa nguyên sinh với nhựa tái chế. Máy trộn đều giúp các nguyên liệu phân bố đều nhau trong thùng trộn trước khi đưa vào sản xuất để đảm bảo độ ổn định của màu sắc hoặc kết cấu của chất lượng sản phẩm nhựa đầu ra.

Thùng trộn và cơ cấu dao trộn, trục vít trộn, các mặt tiếp xúc với nguyên liệu thường được làm bằng thép không gỉ để tránh bám nhựa, chống gỉ, đảm bảo nguyên liệu luôn sạch trong quá trình trộn và dễ vệ sinh buồng trộn.

Máy trộn nhựa hoạt động theo cơ chế sử dụng động cơ trộn và dao trộn hoặc trục vít trộn đặt trong thùng trộn gắn với động cơ, khi động cơ quay, cơ cấu dao hoặc trục trộn quay theo giúp trộn nhựa đều trong thùng trộn.

Tốc độ động cơ và kiểu dao phụ thuộc vào từng ứng dụng trộn cụ thể như trộn bột nhựa hoặc trộn hạt nhựa, trộn nhựa số lượng ít hoặc trộn nhựa số lượng nhiều.

Máy trộn có thể sử dụng để trộn nhiều loại nguyên liệu khác nhau như trộn nhựa, trộn thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, phân bón, xây dựng, hóa mỹ phẩm…

máy trộn liệu

Máy cán màng

Máy cán màng là dùng để ép một lớp màng nhựa (thường là màng BOPP) rất mỏng dính lên bề mặt tài liệu in nhờ một lớp keo với mục đích tạo sự bóng đẹp, chống thấm nước, bảo vệ bề mặt in không bị trầy xướt.

+ Cán màng nhiệt: Màng BOPP có sẵn lớp keo. Máy cán màng nung chảy lớp keo và cùng lúc ép dính màng lên bề mặt tờ in. Phương pháp này không gây hại, không ô nhiễm, không hao keo, thời gian chuẩn bị rút ngắn, sản phẩm khô ngay. Tuy nhiêm là giá nguyên liệu cao và chưa phổ biến, tốc độ chậm, giá máy cán màng cao.

+ Cán màng keo nước: Màng BOPP được tráng phủ lớp keo lỏng rồi được ép dính lên bề mặt tờ in. Ưu điểm là máy đầu tư thấp, nguyên liệu dễ tìm, giá thành sản phẩm rẻ, tốc độ cao nhưng có nhược điểm là gây hại và ô nhiễm 

máy cán màng

Máy làm túi

Máy làm túi sẽ có rất nhiều loại máy khác nhau để sản xuất ra những loại túi với những kiểu dáng và chức năng khác nhau. Xem chi tiết các loại máy làm túi: TẠI ĐÂY

máy làm túi

Máy hút nhựa thành hình

Máy hút nhựa thành hình được sử dụng trong ngành sản xuất đồ nhựa, bao bì nhựa, chai hộp nhựa, khay nhựa, tô chén dĩa nhựa dùng một lần,…Vì máy hút chân không để thổi định hình các màng nhựa nên được gọi là máy hút nhựa định hình chân không.

máy hút nhựa định hình

 

Xem thêm: Máy kiểm tra rò rỉ khí

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Địa chỉ